Kunde Mathis

 

KHÓA THI HỒNG ĐAI 2015

Advanced Grading Exam 2015 in Vietnam

Quelle:http://vovinam.phutho.vn

- Vào lúc 8g00 sáng ngày 21/05/2015 tại Võ đường Vovinam - Việt Võ Đạo Lam Sơn, quận Bình Tân – TP.HCM, đã diễn ra Khóa thi Hồng Đai 2015 cho hơn 60 thí sinh là Huấn luyện viên cao cấp và võ sư dự thi ở cấp cao đẳng : Chuẩn Hồng Đai, Hồng Đai I & II.

Đây là Khóa thi Hồng Đai có số lượng thí sinh đông nhất, kể từ ngày Thành lập và Phát triển Môn phái (1938) cho đến nay.

- Sau khi tiến hành nghi thức dâng hương “Tổ Thầy”, Hội Đồng Chưởng Quản cùng tất cả các thành viên Vovinam – Việt Võ Đạo có mặt trong khóa thi đã dành “Phút mặc niệm”, tri ân tưởng nhớ Sáng Tổ Nguyễn Lộc - Lần thứ 55 (04/04/ÂL 1960 – 04/04/ÂL 2015). Nhân dịp này, mọi thành viên cũng dành “Phút mặc niệm” tỏ lòng thành kính và thương tiếc đến Phu nhân Sáng Tổ – Cụ bà Nguyễn Thị Minh vừa theo chân Sáng Tổ về miền viên mãn vào ngày 01/04/ÂL 2015, hưởng thọ 91 tuổi.

- Phát biểu khai mạc Khóa thi và động viên tinh thần các thí sinh, Võ sư Chánh Chưởng Quản – Nguyễn Văn Chiếu đặc biệt nhắc nhở đến các đơn vị : Chúng ta cần xem xét lại việc đề cử thí sinh của mình đi thi, khi thâm niên và tuổi đời còn khá trẻ (trên dưới 25 tuổi). Điển hình là có 5 thí sinh đã bị từ chối hồ sơ. Để xứng đáng là một võ sư thực thụ, ngoài việc xét hồ sơ thí không vi phạm đạo đức và môn quy.., thì tư cách tác phong, thâm niên và quá trình cống hiến cụ thể, hiệu quả cao cho Môn phái mới thực sự quan trọng. Không ngừng học tập, nâng cao trình độ học vấn và chuyên môn của Huấn luyện viên, trình “Tiểu luận” hay “Luận án võ học” mang tính khoa học và thực tế cao, để bắt kịp với thời đại và đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày càng cao… Vì hiện nay cũng có nhiều người mang học hàm, học vị cao theo học Vovinam chúng ta.

“Thầy Chưởng Môn Lê Sáng chúng ta tuy bị gián đoạn đường học vấn. Nhưng với ý chí và nghị lực, cùng với sự thông thái.., Thầy đã tự học, tham khảo, nghiên cứu và đọc rất nhiều loại sách báo nên mới có thể soạn ra cho chúng ta : Chương trình huấn luyện và Lý thuyết võ đạo..” : Võ sư Chánh Chưởng Quản – Nguyễn Văn Chiếu cho biết thêm.

- Thay mặt Hội đồng khảo thí, võ sư Nguyễn Văn Vang có 3 điều động viên và nhắc nhở các thí sinh.

Khóa thi được tiến hành sôi nổi ngay trong ngày 21 & 22/05/2015 với các phần : Quyền, kỹ thuật và song luyện có vũ khí, khảo hạch lý thuyết võ đạo…

Tưởng niệm Sáng Tổ lần thứ 55

Môn sinh Lê Văn Hùng